iccare.com.vn/
Tin tức y khoa

Bài tập phục hồi chấn thương khớp vai

Khớp vai là khớp có tầm vận động lớn nhất cơ thể vì xoay được 360 độ. Đây là khớp khởi phát toàn bộ hoạt động chi trên, đảm bảo sự khéo léo, linh hoạt trong các vận động sinh hoạt hằng ngày của hai tay. Chấn thương khớp vai dẫn đến tổn thương phần mềm quanh khớp bao gồm: gân, cơ, dây chằng, bao khớp… ảnh hưởng lớn đến hoạt động và cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây làm một số bài tập phục hồi đơn giản và dễ thực hiện tại nhà giúp hỗ trợ quá trình điều trị chấn thương vùng khớp vai thêm hiệu quả cũng như cải thiện chức năng vận động cho khớp vai:

Bài tập số 1

Đưa cánh tay phải của bạn qua ngực của bạn. Đặt nó vào nếp gấp của khuỷu tay trái hoặc dùng tay trái để đỡ cánh tay của bạn.

Giữ vị trí này trong tối đa 1 phút. Lặp lại ở phía đôi diện.

Thực hiện mỗi bên 3–5 lần.

Động tác 1

Bài tập số 2

Hạ cằm về phía ngực. Bạn sẽ cảm thấy căng dọc sau gáy. Nhẹ nhàng nghiêng đầu sang trái để kéo căng vai phải.

Giữ vị trí này trong tối đa 1 phút. Lặp lại ở phía đối diện.

Thực hiện mỗi bên 3–5 lần.

Động tác 2

Bài tập số 3

Đặt 1 tay lên vai và 1 tay trên tai để nhẹ nhàng hướng dẫn chuyển động. Hạ cằm về phía ngực. Bạn sẽ cảm thấy căng dọc sau gáy. Nhẹ nhàng nghiêng đầu sang trái để kéo căng vai phải.

Giữ vị trí này trong tối đa 1 phút. Lặp lại ở phía đối diện.

Thực hiện mỗi bên 3–5 lần.

Động tác 3

Bài tập số 4

Trong khi ngồi, mở rộng cánh tay của bạn ra hai bên. Bắt chéo khuỷu tay của bạn trước cơ thể với cánh tay phải của bạn trên đầu trang. Cong khuỷu tay của bạn, đặt mặt sau của cẳng tay và bàn tay của bạn với nhau. Đưa tay phải ra xung quanh để đưa hai lòng bàn tay vào nhau.

Giữ vị trí này trong 15 giây. Khi thở ra, cuộn cột sống của bạn khi bạn kéo khuỷu tay về phía ngực. Khi hít vào, mở ngực và nâng cánh tay của bạn.

Tiếp tục chuyển động này trong 1 phút. Lặp lại ở phía đối diện.

Động tác 4

iCCARE tự hào là một trong những phòng khám Trị liệu thần kinh cột sống uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Hội tụ đội ngũ bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống cùng kỹ thuật viên giàu chuyên môn, phòng khám cơ xương khớp cột sống quốc tế iCCARE đã trị liệu thành công cho hàng ngàn bệnh nhân có vấn đề về cơ xương khớp và cột sống mà không cần tiêm, dùng thuốc hay phẫu thuật xâm lấn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call