iccare.com.vn/

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Danh mục

Phương pháp Chiropractic

Dạ thưa, mình không thấy đau mỏi không có nghĩa là cơ thể đang khỏe mạnh vì các điểm thoái hóa phát triển âm thầm và không biểu hiện ra bên ngoài. Nếu được chăm sóc cột sống sớm thì bác sĩ sẽ kiểm soát cột sống của mình sớm, hạn chế các nguy cơ thoái hoá. Nắn chỉnh định kỳ với bác sĩ Chiropractic không chỉ giúp điều trị bệnh còn giúp phòng bệnh, tăng cường khả năng tự chữa lành của cơ thể một cách tự nhiên và khả năng miễn dịch. Do vậy, mình nên thăm khám thường xuyên với bác sĩ Chiropractic để có một cột sống khỏe mạnh.

Chắc chắn rất hiệu quả! Vì bác sĩ tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây ra cơn đau để giải phóng chèn ép với một lực vừa phải, không làm tổn thương cho cột sống mình ạ.

Các bác sĩ bên phòng khám iCCARE đều tốt và rất tận tình, họ đều có nhiều năm kinh nghiệm và đã điều trị khỏi cho rất nhiều các bệnh về cơ xương khớp khác nhau. Bác sĩ nào thăm khám cho mình từ đầu sẽ nắm rõ về trình trạng bệnh của mình nhất và bác sĩ sẽ theo dõi xuyên suốt liệu trình điều trị của mình ạ.

Dạ, khỏi hoàn toàn hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa và sự hợp tác của từng bệnh nhân ạ. Sau khi điều trị tại phòng khám xong bệnh nhân phải tuân thủ những lời dặn dò của bác sĩ tại nhà, sửa những tư thế sai trong sinh hoạt hàng ngày… để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất ạ.

Trong quá trình điều trị bác sĩ đã kiểm soát được tình trạng bệnh của mình, tuy nhiên trong cuộc sống, công việc đôi lúc không tránh khỏi được việc mình làm việc quá sức hoặc sai tư thế gây ra những tổn thương không mong muốn cho cơ thể. Vì vậy mình nên theo kế hoạch bảo trì của bác sĩ để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa của cơ thể ạ.

Điều trị cơ sâu

Dạ, sau khi điều trị cơ của cô mềm ra chưa hẳn hiện tượng chèn ép của cô đã hết. Ở đây bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị giúp làm mềm và phục hồi các khối cơ bị tổn thương, giảm sự chèn ép của dây thần kinh nên khi nào các cơ của cô phục hồi, các dây thần kinh không còn bị chèn ép thì cô mới hết đau ạ!

Trong quá trình điều trị kĩ thuật viên sẽ làm mềm các khối cơ và các điểm co cứng sẽ mềm và nhỏ dần ạ.

Các kỹ thuật viên của iCCARE đều tốt nghiệp chuyên ngành vật lý trị liệu/phục hồi chức năng tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, một trong ba trường của Bộ y tế đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng.

Trong quá trình điều trị có những buổi bác sĩ và kĩ thuật viên phải tác động vào những nhóm cơ căng cứng sâu bên trong, cũng giống như lâu ngày mình không đi chơi thể thao cơ được kích hoạt lại. Vậy nên đau hơn cũng là một dấu hiệu tốt ạ.

Gường giảm áp

Máy kéo giãn tập trung vào đốt sống mà mình đang bị tổn thương để gia tăng khoảng cách và giảm sự chèn ép lên dây thần kinh còn đu xà sẽ không tập trung vào vị trí tổn thương.

Trong quá trình kéo giãn cần gia tăng cân nặng kéo. Vậy nên những tiếng kêu đó chỉ là hiện tượng bình thường khi máy thu lực và nhả lực theo chỉ số để cơ thể của mình thích nghi thôi ạ.

Vì cơ, dây chằng và xương đang bị co cứng. Khi kéo giãn gia tăng khoảng cách, chuyển sang vị trí mới cơ thể sẽ phản ứng lại và gây đau. Phản ứng này sẽ hết sau một thời gian ngắn khi cơ thể tiếp thu và phục hồi nên không gây tổn thương cho cơ thể ạ.

Có rất nhiều người điều trị và kéo giãn 2 điểm cùng lúc vì tổn thương 2 vùng và không có thời gian, nhưng nếu trong quá trình điều trị kéo 2 điểm cùng lúc mà mình cảm thấy mệt và không thoải mái mình có thể xin ý kiến bác sĩ để điều trị từng điểm một ạ.

Phương pháp điều trị của chúng cháu là điều trị nguyên nhân. Triệu trứng đau mông của chú bắt nguồn từ chèn ép rễ dây thần kinh vùng thắt lưng nên bác sĩ cho kéo giãn vùng thắt lưng để giảm chèn ép dây thần kinh, khi hết chèn ép hiện tượng đau tại mông của chú sẽ hết ạ.

Các điểm đau

Vì nguyên nhân gây ra tê chân của cô là do rễ dây thần kinh bắt nguồn từ cột sống thắt lưng bị chèn ép ạ.

Vì ở cổ là nơi các dây thần kinh và mạch máu đi ra chi phối trên não bộ. Khi điều trị làm giảm chèn ép lên dây thần kinh và tuần hoàn máu được lưu thông tốt hơn nên mình sẽ đỡ đau đầu ạ.

Những điểm cứng cơ này có do quá trình hoạt động của các sợi cơ. Khi một trong các sợi cơ bị co quá mức và không thể giãn ra được, làm một phần của sợi cơ bị ngắn lại và rộng ra, khi nhiều sợi cơ như vậy hình thành gần nhau sẽ tạo nên điểm cứng cơ, tại đây máu ngừng lưu thông gây thiếu oxy và tích tụ chất thải.

Tập luyện & chơi thể thao

Để tránh những tổn thương gây ra trong quá trình mình chơi thể thao và không kiểm soát được tình trạng bệnh, nên bác sĩ thường khuyên bệnh nhân dừng chơi một thời gian để cơ thể phục hồi, nhưng nếu anh chơi lại thấy thoải mái hơn có thể tham khảo lại ý kiến bác sĩ ạ.

Đi bộ rất tốt cho quá trình vận động của cơ thể nhưng nếu đi nhiều sẽ gây ra mỏi cơ và các cơ hoạt động quá sức gây tổn thương. Trong một số trường hợp bệnh lý xương khớp cần hạn chế đi bộ nên bác cần hỏi bác sĩ trước khi mình định đi bộ ạ.

Câu hỏi khác

Không phải điều trị mạnh quá là tốt đâu ạ, điều trị mạnh quá mà cơ thể mình đau, cảm giác kém có thể gây ra tổn thương phần mềm cho mình ạ.

Bác sĩ sẽ đưa ra chỉ số Shockwave an toàn và phù hợp với tình trạng bệnh của mình nên sẽ không gây tổn thương đến xương đâu ạ.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call