iccare.com.vn/

Chiropractic Cho Người Cao Tuổi

Ở tuổi già thông thường chúng ta phải chịu đựng những cơn đau nhức do xương khớp gây nên. Nếu sử dụng phương pháp Chiropractic cho người cao tuổi thì có được rất nhiều ưu thế những lợi ích vượt trội mà việc chăm sóc mang lại. Sau đây là 7 lợi ích thường xuyên nhất:

Giảm Ngay Các Cơn Đau

Phương pháp Chiropractic là một trong những hình thức hiệu quả và an toàn nhất trong việc điều trị cơn đau do các bệnh liên quan đến cột sống. Kỹ thuật Chiropractic đặc biệt hiệu quả bởi vì hầu hết các nguyên nhân gây rối loạn cột sống có liên quan đến các bất thường của cột sống và các cấu trúc mô mềm xung quanh. Các bác sĩ Chiropractic được đào tạo đặc biệt để xác định và điều trị các sai lệch đốt sống có khả năng gây tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương.Thuốc giảm đau chỉ đơn thuần điều trị các triệu chứng và có nhiều tác dụng phụ không mong muốn hơn nữa một thời gian sau cơn đau lại quay trở lại sau khi hết thuốc điều trị, và quá trình dùng thuốc lại lặp đi lặp lại cho đến khi bệnh nhân phải tăng liều thuốc bởi chúng không còn tác dụng nhiều. Đặc biệt với người lớn tuổi, khi thể trạng không còn khỏe khoắn đồng thời các cơ quan nội tạng cũng già yếu nên cần cẩn trọng khi dùng các thuốc điều trị các triệu chứng đau cơ, xương, khớp…

Tăng Phạm Vi Chuyển Động Của Cột Sống Và Chân Tay

 • Đau nhức dữ dội vùng cổ – vai – gáy, thắt lưng
 • Đau tăng khi ngồi, nằm nghiêng, ho, hắt hơi hoặc đại tiện
 • Tê ngứa râm ran hoặc mất cảm giác ở cánh tay, hai bên chân
 • Yếu cơ tay, chân, cổ xoay cúi khó
 • Giảm khả năng vận động.

Tăng Cân Bằng Và Sự Điều Phối

Nhiều vấn đề trong sự cân bằng và phối hợp của đối tượng người già đã được chứng minh là đến từ chấn thương hoặc thoái hóa làm thay đổi cột sống cổ (vùng cổ). Cấu trúc được gọi là mechanoreceptors (thụ thể cơ học) đang nằm ở phía sau cột sống cổ và có trách nhiệm cung cấp lên não thông tin thiết yếu quan trọng đối với sự cân bằng và phối hợp. Thụ thể cơ học ở các khớp sau cổ cung cấp đầu vào chủ yếu liên quan đến vị trí của đầu trong cơ thể. Với tuổi tác, khuyết tật nhẹ làm giảm chức năng của thụ thể cơ học và kết quả là một sự mất nhận thức cơ thể. Với việc giảm nhận thức, cơ thể bị suy yếu bởi “tầm nhìn” của bệnh nhân phụ thuộc các chi.

Để bù đắp cho sự mất cảm giác (cảm giác cơ thể nhận thức) ở chân, bàn chân được mở rộng hơn bình thường. Các bước trở nên không đều và không đồng đều về chiều dài. Khi sự suy giảm tăng lên, bệnh nhân sẽ không thể điều chỉnh.Với mất mát nghiêm trọng của nhận thức, bệnh nhân không thể đứng dậy từ ghế hoặc tăng nguy cơ ngã mà cơ thể không kịp phản ứng chống đỡ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều trị Chiropractic có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng và phối hợp bằng cách kích thích cơ quan thụ cảm trong cột sống cổ. Sự kích thích này được cho là phục hồi hoặc bình thường hóa chức năng thụ thể chung dẫn đến cải thiện cân bằng và phối hợp.

Giảm Thoái Hóa Khớp

Một cột sống bị sai lệch giống như bánh xe lệch tâm trên ô tô. Sai lệch này sẽ khiến cột sống (và bánh xe) không ăn khớp và không phát triển được. Vì tất cả các bộ phận chuyển động cuối cùng sẽ bị mòn theo thời gian nên điều quan trọng là xương sống của bạn được kiểm tra định kỳ. Chăm sóc bằng phương pháp Chiropractic làm giảm thoái hóa cột sống và thay đổi tích cực về vấn đề viêm khớp bằng cách bình thường hóa sự liên kết cột sống và giảm áp lực cột sống mà không cần dùng thuốc.

Giảm Tỉ Lệ Tai Nạn

Thương tích do ngã là rất phổ biến ở người già. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), ngã chiếm 90% trong số 850.000 trường hợp gãy xương đặc biệt là gãy cổ xương đùi xảy ra hàng năm trong số những người Mỹ đã qua tuổi 65. Bác sĩ Chiropractic giúp giảm nguy cơ ngã bởi bình thường hóa cơ quan thụ cảm của cột sống cổ. Họ cũng quy định kéo dài các chương trình tập thể dục để tăng cường sức mạnh, linh hoạt, tính di động, cân bằng và phối hợp.

Gia Tăng Sức Khỏe Tổng Quát

Chúng tôi thường hỏi bệnh nhân lớn tuổi những thay đổi mà họ nhận thấy khi họ chăm sóc và điều trị bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic. Dưới đây là một số phản hồi thường xuyên mà chúng ta nghe mỗi ngày:

 • Tôi cảm thấy rất tốt! Tôi có thể ngủ suốt đêm!
 • Bây giờ tôi có thể chơi cầu lông tốt.
 • Tôi có rất nhiều năng lượng!
 • Cuộc sống thật đáng sống!

Người Lớn Tuổi Cần Điều Trị Và Chăm Sóc Đặc Biệt (Mất Khả Năng Hoặc Di Chuyển Rất Yếu)

Tiến sĩ Ian Coulter từ Canadian Chiropractic College đã tham gia vào nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc chăm sóc và tập luyện chiropractic. Năm 1996, ông xuất bản một nghiên cứu thú vị trong Tạp chí “Chủ đề về Trị liệu thần kinh lâm sàng” được gọi là “Chăm sóc Chiropractic cho người cao tuổi.” Những điểm chìa khóa mà Tiến sĩ đã ghi chú lại trong nghiên cứu:

 • Tỉ lệ bệnh nhân bị viêm khớp là 44% đối với những người sử dụng dịch vụ chăm sóc trị liệu bằng kỹ thuật Chiropractic trong khi tỉ lệ viêm khớp là 66% ở nhóm không sử dụng phương pháp Chiropractic.
 • Những người sử dụng phương pháp Chiropractic có nhiều khả năng tập thể dục tốt hơn.
 • Trong ba năm theo dõi, ít hơn 5% những người sử dụng phương pháp chiropractic cần điều trị và chăm sóc đặc biệt trong khi 48% những người không sử dụng phương pháp chiropractic cần các dịch vụ chăm sóc trợ giúp.
 • Trị liệu Chiropractic không chỉ đơn thuần là giảm đau. Cảm giác tốt, có một cơ thể khỏe mạnh để có thể làm những việc khiến cho chúng ta hạnh phúc là điều chúng ta trông đợi vào mỗi ngày mới. Chăm sóc bằng phương pháp
 • Vật lý trị liệu xương khớp Chiropractic thường xuyên làm tăng chất lượng cuộc sống và tăng sức khoẻ.

Không nên có người cao tuổi bị đau khổ vô ích. Chiropractic cung cấp những lợi ích tuyệt vời và có cả những nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
  X iCCare chăm sóc sức khoẻ
  bền vững cho cả gia đình!
  chat zalo call