iccare.com.vn/

CHIROPRACTIC CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÀ SAU SINH

Trong quá trình mang thai, không ít thai phụ gặp các vấn đề về đau xương khớp, đặc biệt là đau lưng do trọng lượng cơ thể tăng. Để giảm áp lực cho cơ thể trong thời gian bầu bí, trị liệu thần kinh cột sống chiropractic cho phụ nữ mang thai và sau sinh là một phương pháp hiện đại được giới y khoa khuyến nghị.

Giảm Thiểu Và Loại Bỏ Các Cơn Đau Lưng Cho Thai Phụ

Trong quá trình mang thai, cùng với sự phát triển của thai nhi, cơ thể người mẹ cũng có nhiều thay đổi, đặc biệt là về cân nặng khiến cho phần cột sống phải chịu áp lực lớn hơn và vì thế xuất hiện đau nhức vùng lưng. Thay đổi này có thể làm cột sống bị sai lệch, các mô bị kích ứng và viêm, khớp bị trật, cơ thể bị mất cân bằng, gây ra các triệu chứng như ê mỏi, tê bì chân tay, khó vận động di chuyển, đau nhức, mệt mỏi,…

Khi mang thai, người mẹ có thể bị đau lưng do các bệnh lý cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống lưng l4 l5… Một nghiên cứu của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, có đến 78% các thai phụ bị đau thắt lưng khi mang thai làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày của họ.

Hiện nay việc giảm thiểu và loại bỏ các cơn đau lưng cho thai phụ bằng trị liệu thần kinh cột sống trị liệu Chiropractic mang lại hiệu quả cao và phổ biến trên toàn cầu vì đây là phương pháp không dùng thuốc hay xâm lấn nên tuyệt đối an toàn cho bà bầu.

“Với phương pháp Chiropractic tại ICCARE, bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống sẽ dùng tay nắn chỉnh nhẹ nhàng lên cột sống của bệnh nhân để điều chỉnh cột sống trở về trạng thái cân bằng, giải phóng hệ thần kinh cột sống khỏi các áp lực chèn ép. Lúc này những cơn đau sẽ thuyên giảm một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được kết hợp vật trị liệu chuyên biệt, an toàn dành cho mẹ bầu cũng như được hướng dẫn những bài tập, tư thế tốt trong sinh hoạt hằng ngày”.

Có Một Thai Kỳ Khỏe Mạnh, Thoải Mái, Giảm Stress

Khi mang thai, cơ thể trải qua nhiều thay đổi, bao gồm cả việc tăng cân, có thể gây nhiều căng thẳng cho lưng và hông. Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic thường xuyên có thể giúp giảm bớt căng thẳng này và giảm đau lưng, cổ, khớp, mang lại cho các bà mẹ tương lai một khoảng thời gian thoải mái nhất trong giai đoạn mang thai.

Ngoài những lợi ích về thể chất, kỹ thuật Chiropractic cũng có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện chức năng của hệ thần kinh, qua đó:

 • Cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng
 • Cảm các triệu chứng nôn, nghén
 • Cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon hơn

Cải Thiện Tư Thế Cho Phụ Nữ Mang Thai, Chuẩn Bị Tư Thế Tốt Nhất Cho Việc Chuyển Dạ Và Sinh Nở

Một lợi ích khác của việc nắn chỉnh thần kinh cột sống và các liệu pháp trị liệu cho phụ nữ mang thai là cải thiện tư thế. Khi tử cung mở rộng, nó có thể gây căng thẳng cho lưng dưới và hông, dẫn đến tư thế bất hợp lý. Việc chỉnh hình có thể giúp sắp xếp lại cột sống và cải thiện tư thế, giảm căng thẳng cho lưng dưới và hông, đồng thời giúp ngăn ngừa sự khó chịu trong tương lai.

Khi mang thai, xương chậu có thể bị lệch, dẫn đến tình trạng gọi là chèn ép trong tử cung. Tình trạng này có thể khiến em bé khó di chuyển vào vị trí tốt nhất để chào đời và có thể dẫn đến việc sinh nở phức tạp hơn. Trị liệu bằng phương pháp Chiropractic thường xuyên có thể giúp sắp xếp lại khung xương chậu và giúp em bé di chuyển vào vị trí tối ưu để sinh dễ dàng hơn, giảm thời gian chuyển dạ và nguy cơ sinh khó cho mẹ.

Giúp Ích Cho Cả Thai Nhi

 • Thai nhi phát triển toàn diện: Khi xương chậu bị lệch, nó có thể làm giảm khoảng trống dành cho em bé đang phát triển. Bác sĩ Chiropractic sẽ giúp xương chậu của người mẹ luôn ở vị trí tối ưu.
 • Xoay chiều ngôi thai hiệu quả
 • Lâm bồn đúng dự kiến

Điều Trị Chứng Trầm Cảm Sau Sinh

Thay đổi thể chất, thay đổi cảm xúc và thay đổi lối sống là ba ảnh hưởng chính có thể có liên quan trực tiếp tới trầm cảm sau sinh. Điều quan trọng cần lưu ý là các hooc-mon tăng và giảm mạnh từ đầu đến cuối thai kỳ, và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến tâm trạng và sự thích nghi của người mẹ. Sự xuất hiện của em bé đôi khi có thể gây choáng ngợp với bà mẹ và gây ra các vấn đề tâm lý khác nhau như lo lắng hoặc buồn bã bởi quá nhiều sự thay đổi đang diễn ra.

Sự gia tăng các hooc-môn trong cơ thể mang lại tác động tích cực tới tất cả các cơ quan. Chăm sóc hệ thần kinh cột sống trong khi mang thai sẽ giúp điều chỉnh cơ thể và tăng lượng hooc-môn trong suốt thai kỳ và cả hỗ trợ giảm trầm cảm sau sinh với phương pháp trị liệu của Mỹ này có thể giúp ích cho các vấn đề khác trong thai kỳ, bao gồm: sinh đẻ thuận lợi hơn, và kiểm soát hiệu quả tất cả các cơn đau vai, đau cổ do nằm nghiêng trong một thời gian dài của các bà mẹ mang bầu cũng như triệu chứng đau lưng do quá trình phát triển của thai nhi. Việc có một thể trạng khỏe mạnh sau sinh cũng là một điểm tiên quyết để giúp các bà mẹ nhẹ nhàng vượt qua được những đêm mất ngủ chăm con nhỏ, cân bằng đời sống gia đình và công việc.

Chiropractic Có An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh

Tất cả chuyên gia Chiropractic tại ICCARE được đào tạo để chăm sóc điều trị những phụ nữ đang mang thai. Họ có thể sử dụng các động tác nắn chỉnh phù hợp với cơ thể của thai phụ và sẽ sử dụng các kỹ thuật tránh áp lực không cần thiết lên vùng bụng.

Chuyên gia điều trị Chiropractic dựa trên các nhu cầu của những người phụ nữ đang mang thai, ngoài điều trị giảm các triệu chứng đau nhức mỏi của phụ nữ mang bầu sẽ cung cấp cho họ các bài tập và với tần suất trải dài để sử dụng trong khi mang thai mà vẫn được an toàn nếu thấy cần thiết.

Một bác sĩ Chiropractic được đào tạo đầy đủ về nhu cầu của phụ nữ mang thai cũng sẽ cung cấp cho bạn các bài tập và động tác giãn cơ an toàn có thể áp dụng trong thai kỳ.

Điều quan trọng cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này đó là phải đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai. Bác sĩ chuyên khoa phải được đào tạo để làm việc với các thai phụ và thay đổi phác đồ trị liệu khi cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Trên thực tế, phương pháp Chiropractic được coi là một hình thức trị liệu không biến chứng, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bà mẹ tương lai đang tìm kiếm phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện việc chăm sóc tiền sản. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa những địa chỉ uy tín để thực hiện phương pháp điều trị này để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Địa Chỉ Các Mẹ Bầu Có Thể An Tâm Điều Trị Với Phương Pháp

Tại Việt Nam, Phòng khám xương khớp hà nội ICCARE là đơn vị tiên phong ứng dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho thai phụ hiệu quả mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. 

Phòng khám ICCARE cung cấp dịch vụ trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp với Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cho phụ nữ mang thai và sau sinh với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu của ICCARE hiểu những thay đổi đặc biệt về thể chất và cảm xúc xảy ra trong thai kỳ và tư vấn để cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn, hiệu quả nhằm hỗ trợ các chị em có một thai kỳ thoải mái, khỏe mạnh nhất mà không còn bị ám ảnh bởi chứng đau lưng, đau cổ, đau thần kinh tọa, đau đầu…

Nếu bạn đang mang thai hoặc đã sinh em bé và đang tìm kiếm một hình thức trị liệu an toàn và hiệu quả, hãy cân nhắc việc trị liệu thần kinh cột sống tại Phòng khám ICCARE. Liên hệ hotline 096 393 1999 để đặt lịch khám!

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
  X iCCare chăm sóc sức khoẻ
  bền vững cho cả gia đình!
  chat zalo call