iccare.com.vn/

ĐAU THẦN KINH TOẠ

Đau Thần Kinh Tọa Là Gì?

Đau thần kinh tọa là cảm giác đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông to (dây thần kinh kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến tận các ngón chân). Cơn đau xuất phát từ cột sống thắt lưng và lan ra mặt trước cẳng chân, mặt ngoài đùi, mắt cá ngoài đến tận các ngón chân. Hướng lan của các cơn đau có thể khác nhau tùy vào vị trí tổn thương và thường chỉ xảy ra ở một bên cơ thể của người bệnh.

Đau thần kinh tọa là bệnh phổ biến ở những người trong độ tuổi từ 30 – 60. Nếu không được điều trị tận gốc, đau thần kinh tọa có thể làm người bệnh bị suy giảm các chức năng vận động một cách nghiêm trọng.

Dấu Hiệu Của Đau Thần Kinh Tọa

Biểu hiện đau thần kinh tọa bao gồm đau nhức, khó chịu dọc từ thắt lưng xuống hông, sau đùi, bắp chân, cổ chân, đến bàn chân cần phải chữa trị càng sớm càng tốt. Tùy vào nguyên nhân mà người bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau, sau đây là những biểu hiện thường gặp khi bị bệnh:

 •  Cơn đau lan tỏa từ cột sống dưới (thắt lưng) đến mông và xuống phía sau chân
 •  Đau dọc đường đi của dây thần kinh tọa, đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân.
 • Người bệnh bị đau dữ dội khi ngồi lâu một tư thế, ho hoặc hắt hơi.
 • Yếu, tê, ngứa ran một bên chân hoặc bàn chân khiến cử động gặp khó khăn
 • Khi tình trạng đau dây thần kinh tọa trở nên nghiêm trọng có thể làm cho việc đi lại trở nên khó khăn, thậm chí không thể đi lại.

Nguyên Nhân Của Đau Thần Kinh Tọa

Thoát Bị Đĩa Đệm/Gai Cột Sống
Tuổi Tác
Đặc Thù Công Việc
Thừa Cân, Béo Phì
Chấn Thương
Mang Thai
Bệnh Tiểu Đường
Thoát Bị Đĩa Đệm/Gai Cột Sống
Tuổi Tác
Đặc Thù Công Việc
Thừa Cân, Béo Phì
Chấn Thương
Mang Thai
Bệnh Tiểu Đường

Biến Chứng Của Đau Thần Kinh Tọa

Đau thần kinh tọa nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

 • Cứng cột sống đi kèm cơn co thắt
 • Teo cơ vận động
 • Mất kiểm soát đại tiện và tiểu tiện
 • Vẹo cột sống, dị dạng sống lưng, gù lưng
 • Mất khả năng kiểm soát đội chân
 • Bại liệt

Phác Đồ Điều Trị Đau Thần Kinh Tọa

iCCare Chiropractic tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic từ Mỹ trong phác đồ đa chuyên khoa giúp điều trị đau thần kinh tọa không dùng thuốc, không phẫu thuật mà vẫn đảm bảo hiệu quả trị bệnh
Phương pháp nắn chỉnh Chiropractic

Các bác sĩ Chiropractic nước ngoài nắn chỉnh đưa các đốt sống sai lệch về đúng vị trí đúng và giảm áp lực lên đĩa đệm, giải phóng chèn ép lên hệ thống dây thần kinh (trong đó có dây thần kinh tọa) giúp người bệnh giảm đau ngay, đồng thời kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, trị bệnh hiệu quả…

Trị Liệu Công Nghệ Cao

Điều trị chuyên sâu cùng máy móc công nghệ cao: giường DOC, giường nắn chỉnh, sóng xung kích Shockwave, tia laser cường độ cao, thiết bị trị liệu Intelect Neo… giúp giảm đau đa điểm nhanh chóng, tăng tái tạo tế bào, thúc đẩy tốc độ hồi phục nhanh gấp 3 lần.

iCCARE KỶ NIỆM 13 NĂM THÀNH LẬP

Chương trình thăm khám miễn phí cùng chuyên gia nước ngoài
"Nếu không muốn cơ thể phải la hét thì hãy lắng nghe khi nó thì thầm". Đừng chủ quan với bất cứ biểu hiện đau nào của cơ thể, hãy đến iCCARE để phòng và chữa bệnh kịp thời. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 096 393 1999 để được tư vấn đặt lịch!

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
  X iCCare chăm sóc sức khoẻ
  bền vững cho cả gia đình!
  chat zalo call