iccare.com.vn/

CHIROPRACTIC CHO TRẺ EM

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống trị liệu Chiropractic không chỉ dành cho người lớn. Phương pháp khoa học này đặc biệt với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi đây là thời kỳ cơ thể phát triển nhanh chóng.

Dưới đây là 7 lợi ích mà Chiropractic cho trẻ em có thể mang lại cho con bạn:

Phát Triển Cột Sống Của Con Bạn Một Cách Tối Ưu

Trẻ được sinh ra với cột sống có hình dạng chữ ‘C’. Đường cong ở cổ của trẻ phát triển để kiểm soát chuyển động đầu của trẻ, và đường cong ở vùng thắt lưng phát triển khi trẻ bắt đầu ngồi dậy và bò. Trong năm đầu tiên của trẻ cột sống của trẻ sẽ tăng 50% trong kích thước và tiếp tục phát triển một cách nhanh chóng cho đến 5 tuổi. Từ đó có sự phát triển ổn định và liên tục. Trong thời gian vị thành niên cơ thể sẽ phát triển nhanh cho đến khi trẻ đạt đến tuổi trưởng thành.

Cột sống và cơ thể của một đứa trẻ là vô cùng linh hoạt, thế nhưng một áp lực nhỏ có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống của trẻ, tạo ra căng thẳng và sai lệch đốt sống. ‘Sai lệch đốt sống’ là thuật ngữ để chỉ đốt sống và khớp xương cử động không tốt, sai lệch hoặc gây “nhiễu sóng” cho hệ thống thần kinh của bạn. Hệ thống thần kinh kiểm soát tất cả mọi thứ con bạn làm; từ thở và tiêu hóa đến chạy, chơi, suy nghĩ và cảm xúc. “Nhiễu sóng” có thể làm giảm khả năng hoạt động tốt nhất của con bạn.

Để con bạn được kiểm tra bởi một bác sĩ Chiropractic một cách thường xuyên sẽ giúp chức năng hệ thống thần kinh của trẻ luôn tốt nhất, giảm tác động của vấp ngã và áp lực khác, theo dõi sự phát triển của chứng cong vẹo cột sống ở trẻ em, và để giúp trẻ được khỏe mạnh và hạnh phúc như trẻ vốn có thể được.

Hiệu Quả Trong Việc Điều Trị Các Vấn Đề Như Đau Tai, Hen Suyễn

Nếu con bạn bị đau tai hoặc nghẹt xoang, điều trị Chiropractic có thể giúp thoát dịch ra khỏi tai. Hệ thống bạch huyết của chúng ta phụ thuộc vào cột sống và các cơ xung quanh để có dòng chảy và chức năng phù hợp. Nắn chỉnh cổ thường có thể giúp dẫn lưu bạch huyết. Và nếu con bạn bị hen suyễn, việc nắn chỉnh cột sống có thể giúp giảm các dây thần kinh bị chèn ép hoặc lệch lạc có thể ảnh hưởng đến ống phế quản, phổi hoặc cơ hoành.

Nếu con bạn khó thở, việc nắn chỉnh cột sống ngực (lưng trên giữa) có thể giúp trẻ thở dễ dàng hơn và giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

Tăng khả năng miễn dịch của trẻ

Phản ứng miễn dịch của chúng ta được kích hoạt dựa trên các chất dẫn truyền thần kinh và phụ thuộc vào sức khỏe và chức năng của tủy sống. Nếu dây thần kinh bị chèn ép hoặc nghiêm trọng như trượt đĩa đệm có thể làm gián đoạn khả năng hệ thống miễn dịch của chúng ta phản ứng với các mối đe dọa bên ngoài. 

Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ mới biết đi vì trẻ em vẫn đang xây dựng hệ thống miễn dịch và tiếp xúc với nhiều vi trùng hơn người lớn. Người ta phát hiện ra rằng những đứa trẻ đến gặp bác sĩ Chiropractic thường xuyên sẽ ít bị cảm lạnh hơn những đứa trẻ chưa từng dùng phương pháp này.

Giúp Trẻ Ngủ Ngon Và Thúc Đẩy Một Chu Kỳ Ngủ Lành Mạnh Hơn

Một nỗi phiền muộn lớn của cha mẹ là con trẻ quấy ngủ. Kỹ thuật Chiropractic có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn suốt đêm, cảm thấy thư giãn và bình tĩnh hơn. 

Sau khi thăm khám với Chiropractor thường xuyên, các bậc phụ huynh đã ghi nhận những thay đổi tích cực trong giờ giấc nghỉ ngơi của con họ như đi ngủ sớm hơn, ít thức dậy vào ban đêm hơn, hành vi ngủ hoặc ngủ trưa ổn định hơn, giảm tình trạng thờ ơ và dòng năng lượng cân bằng hơn.

Cải thiện hệ tiêu hóa và tình trạng táo bón

Nếu con bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, bác sĩ Chiropractic có thể can thiệp bằng cách nắn chỉnh cực kỳ nhẹ nhàng mà không xâm lấn thay vì dùng thuốc hay các phương pháp điều trị khắc nghiệt khác. 

Việc điều chỉnh nhẹ đối với cột sống và cổ của trẻ có tác dụng làm giảm táo bón và nhiều vấn đề về tiêu hóa. Trị liệu Chiropractic nhằm mục đích giải phóng khí bị mắc kẹt từ các khớp từ đó cải thiện lưu thông máu. Tuần hoàn máu khỏe mạnh là một cách siêu đơn giản để khuyến khích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chưa kể, việc căn chỉnh đúng cách phần lưng giữa, hông và vùng xương chậu có thể làm giảm căng thẳng cho ruột và mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

 Cải Thiện Tâm Trạng, Tập Trung Tinh Thần Và Hạn Chế Chứng Rối Loạn Tăng Động Giảm Chú Ý (ADHD)

Phải làm rõ rằng điều trị Chiropractic không nhất thiết phải “điều trị” ADHD. Tuy nhiên, nó có thể tác động tích cực đến những trẻ đã được chẩn đoán mắc chứng này. Thực tế, phương pháp Chiropractic được nhìn nhận là phương pháp điều trị an toàn và tự nhiên cho các triệu chứng. 

Nắn chỉnh thường xuyên hỗ trợ đường dẫn truyền thần kinh hoạt động hiệu quả. Sai lệch cột sống có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi cũng như thay đổi chức năng não. Trị liệu thần kinh cột sống sẽ khôi phục lại sự cân bằng cho não, cơ thể và toàn bộ hệ thống thần kinh của con bạn, dẫn đến mức độ tập trung của trẻ cao hơn và cải thiện tâm trạng của chúng.

Bác sĩ trị liệu Chiropractic cũng sẽ đề nghị một số thay đổi về chế độ ăn uống và bài tập. Bằng cách loại bỏ một số loại thực phẩm, tập thể dục vừa phải và nghỉ ngơi khoa học có thể giúp các triệu chứng ADHD giảm bớt. Những khuyến nghị này không chỉ hữu ích đối với ADHD mà còn giúp giảm đau đầu, cân bằng hệ thần kinh, điều hòa giấc ngủ, tăng cường hệ thống miễn dịch và hơn thế nữa!

Làm Giảm Căng Thẳng, Đau Đầu Và Đau Nửa Đầu

Nhức đầu có vô số nguyên nhân, căng cứng ở vùng cổ và gáy thường là nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu tái phát. Tình trạng lệch cổ khá phổ biến ở cả trẻ em và người lớn. Càng ngày, tình trạng trẻ em gù lưng, mất đường cong sinh lý cổ, cổ rùa hoặc cong vẹo cột sống ngày càng gia tăng do sử dụng smartphone và thiếu vận động trong thời gian dài.

Kỹ thuật Chiropractic chắc chắn là “liều thuốc bổ” đối với cột sống của bạn. Mặc dù không thể theo dõi một cách sát sao tư thế, hành vi và hoạt động của con chúng ta, nhưng việc gặp bác sĩ Chiropractic là một cách tuyệt vời để đảm bảo chúng nhận được sự chăm sóc cần thiết trong cuộc sống bận rộn này. Giảm căng cứng ở cổ và khuyến khích đường cong sinh lý cổ khỏe mạnh chắc chắn sẽ giúp giảm bớt những cơn đau đầu và đau nửa đầu mà các bé có thể gặp phải.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call