iccare.com.vn/
TIN TỨC Y KHOA

Tại sao Chiropractic là sự lựa chọn tốt hơn so với thuốc hoặc phẫu thuật?

Khi nói đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều lựa chọn khác nhau. Trong số đó, Chiropractic nổi bật như một phương pháp tự nhiên và không xâm lấn, mang lại nhiều lợi ích mà thuốc hoặc phẫu thuật không thể đem lại. Hãy cùng tìm hiểu vì sao Chiropractic là sự lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe của bạn so với các phương pháp truyền thống.

Điều trị bằng thuốc

Lạm dụng thuốc sẽ gây hại cho gan, thận
Lạm dụng thuốc sẽ gây hại cho gan, thận

Một số thuốc giảm đau xương khớp có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Có thể gây ra các tác dụng độc hại cho gan, một số loại thuốc giảm đau có thể gây ra vấn đề về thận, đặc biệt là khi sử dụng lâu dài hoặc ở liều lượng cao. Một số thuốc giảm đau xương khớp có thể tăng nguy cơ của các vấn đề tim mạch như đau ngực và đột quỵ.

Khi nói đến một số loại đau nhất định, đặc biệt là đau cổ, dùng thuốc không phải là cách tốt nhất để kiểm soát nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân chọn tham gia điều trị chỉnh hình và tập thể dục thường xuyên có khả năng giảm đau đáng kể gấp đôi hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn so với những người chọn dùng thuốc.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật
Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Trong nhiều trường hợp, Chiropractic có thể giúp giảm đau và cải thiện chức năng mà không cần phải chịu đựng các phương pháp can thiệp nặng như phẫu thuật. Điều này không chỉ giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng phẫu thuật mà còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Ngoài ra, khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật, bạn cũng phải dành rất nhiều thời gian, tiền bạc, quá trình phục hồi, nguy cơ biến chứng và không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng đáp ứng các điều kiện sức khỏe để mổ.

>>> Xem thêm: Tại sao phải nắn chỉnh cột sống thường xuyên?

Điều trị bằng phương pháp Chiropractic

Chiropractic an toàn, hiệu quả, không xâm lấn
Chiropractic an toàn, hiệu quả, không xâm lấn

Chiropractic sẽ giải quyết nguyên nhân tận gốc nguyên nhân của vấn đề thay vì điều trị các triệu chứng như hầu hết các bác sĩ y khoa. 

Không sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật: Một trong những ưu điểm lớn nhất của Chiropractic là không sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Thay vào đó, Chiropractic tập trung vào điều chỉnh cột sống và hệ thống cơ xương khớp để khôi phục và duy trì sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Chữa trị tận gốc nguyên nhân: Chiropractic không chỉ tập trung vào việc giảm đau một cách tạm thời, mà sẽ thực hiện điều trị nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Bằng cách này, Chiropractic có thể cải thiện sự cân bằng, chức năng của cơ thể, không chỉ giúp giảm đau mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể.

Cải thiện cảm giác và chức năng: Điều chỉnh cột sống và các khớp có thể giúp cải thiện cảm giác và chức năng của cơ thể. Bằng cách loại bỏ những rối loạn trong hệ thống cơ xương khớp và thần kinh, Chiropractic có thể giúp cải thiện tư thế, vận động linh hoạt.

Phòng ngừa: Chiropractic không chỉ là một phương pháp điều trị cho các vấn đề cụ thể về đau nhức, tổn thương xương khớp, hệ thần kinh cột sống, mà còn có thể được sử dụng như một phương pháp phòng ngừa để duy trì sức khỏe cột sống và hệ thống cơ xương khớp. 

An toàn và không xâm lấn: Phương pháp Chiropractic được coi là phương pháp an toàn và không xâm lấn nhất hiện nay, giảm thiểu nguy cơ biến chứng và thời gian phục hồi.

Tại iCCARE, chúng tôi không chỉ điều trị các vấn đề về xương khớp, hệ thần kinh cột sống mà còn kết hợp với giáo dục giúp mọi người nhận thức về sức khỏe hệ thống cơ xương khớp, sức khoẻ tổng hợp, giúp khách hàng xây dựng lối sống lành mạnh, chăm sóc bảo vệ cột sống hệ cơ xương khớp đúng cách từ sớm để có sức khỏe tối ưu lâu dài.

>>> Xem thêm: 25 Lợi Ích Nổi Bật Của Chiropractic

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call