iccare.com.vn/
TIN TỨC Y KHOA

Tại sao phải nắn chỉnh cột sống thường xuyên?

Nắn chỉnh cột sống – Chiropractic là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống phổ biến tại các nước tiên tiến, ra đời tại Mỹ cách đây hơn 120 năm, với triết lý không thuốc, không phẫu thuật, tìm và trị gốc bệnh. Việc nắn chỉnh cột sống thường xuyên có nhiều lợi ích.

Nguyên lý hoạt động của nắn chỉnh cột sống

Hệ thần kinh là một tổ hợp phức tạp các dây thần kinh và các tế bào đặc biệt giúp dẫn truyền những tín hiệu đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Thực chất, nó là hệ thống dây điện của cơ thể. Mọi cơ quan, tuyến và tế bào trong cơ thể đều dựa vào các thông điệp được truyền đến từ não để hoạt động tối ưu.

Hình 1: Hệ thống thần kinh của cơ thể người

Phương pháp nắn chỉnh cột sống CHIROPRACTIC cải thiện chức năng não bộ và sức khỏe của toàn bộ hệ thống thần kinh thông qua những tác động cụ thể lên cột sống. Rất nhiều nghiên cứu khoa học hiện đang giải thích chính xác làm thế nào nắn chỉnh cột sống Chiropractic mang lại lợi ích đáng kể cho những người gặp phải tình trạng sức khỏe không liên quan đến cột sống.

>>> Xem thêm: Cong vẹo cột sống học đường: Phòng chống và phòng ngừa

Tác dụng của nắn chỉnh cột sống

Cột sống ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của não bộ. Đời sống tinh thần cũng được nắn chỉnh thông qua nắn chỉnh cột sống Chiropractic.Bằng cách cải thiện chức năng hệ thần kinh, mức độ hoạt động thể chất của bạn cũng được cải thiện. Đó là lý do vì sao những vận động viên hàng đầu để cần nắn chỉnh với bác sĩ Chiropractic. Một hệ thống thần kinh hoạt động đúng cách cho phép bạn thích nghi tốt hơn với mọi tình huống của cuộc sống và với mức độ căng thẳng cao hơn. Chức năng của hệ thần kinh cũng sẽ quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn, yếu tố ảnh hưởng lớn đến khả năng tự hồi phục của cơ thể. Trật khớp đốt sống góp phần thay đổi cơ chế sinh học dẫn đến chấn thương hoặc không đạt hiệu quả tối đa trong tập luyện thể dục thể thao. Chăm sóc thần kinh cột sống cải thiện cơ chế sinh học, cho phép cơ bắp, khớp, gân và dây chằng hoạt động tối ưu.

tai-sao-phai-nan-chinh-cot-song-thuong-xuyen-hinh-2

Trật khớp đốt sống cũng có thể ảnh hưởng xấu đến các cơ quan tiêu hóa. Thực phẩm lành mạnh và dinh dưỡng bạn đang ăn có thể không tiêu hóa, hấp thu được, độc tố cũng có thể không được loại bỏ đúng cách. Điều này có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, mất cảm giác thèm ăn, khả năng tiêu hóa một số thực phẩm, loại bỏ độc tính và các vấn đề khác. Nắn chỉnh thường xuyên cho phép bạn tận dụng tối đa các lựa chọn dinh dưỡng bằng cách giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất thiết yếu cho sức khỏe, đồng thời loại bỏ chất thải đúng cách.

Một hệ thống thần kinh hoạt động đúng cách cho phép hệ thống miễn dịch hoạt động tốt nhất. Hàng loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chăm sóc thần kinh cột sống bằng Chiropractic giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.

tai-sao-phai-nan-chinh-cot-song-thuong-xuyen-hinh-3
Hình 3: Bác sĩ Kenneth (36 năm kinh nghiệm) và khách hàng

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Tại sao cột sống khỏe mạnh lại giúp não bạn vui vẻ?

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call