iccare.com.vn/
CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG

Khách hàng Triệu Thị Thuận: “Đau buốt từ thắt lưng đến tận ngón chân mà bây giờ tôi đã có thể đi lại dễ dàng nhờ iCCARE”

Khách hàng của iCCARE, bác Triệu Thị Thuận (80 tuổi, Cầu Giấy, kỹ sư thủy lợi đã về hưu 25 năm) chia sẻ về liệu trình điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp gối.

Bác có thể giới thiệu qua về bản thân mình được không ạ?

Bác tên là Triệu Thị Thuận, năm nay bác 80 tuổi, hiện nay bác ở Quận Cầu Giấy trước bác là kỹ sư thủy lợi đã nghỉ hưu 25 năm nay.

Tình trạng của bác trước khi đến iCCARE như thế nào? Bác bị đau ở đâu và đau từ lúc nào?

Cuối tháng 12 năm 2023 thì bắt đầu bác có hiện tượng đau ngang vùng thắt lưng này. Bác đi khám ở Bệnh viện có chụp cộng hưởng từ thì họ có kết luận rằng là bác bị thoái hóa, thoát vị đến đệm 4 đốt sống Gồm L2, L3, L4, L5. Có một điều bác sĩ nhấn mạnh là 2 cái đốt này L4, L5 nó bị xẹp và L4 nó trượt lên phía trước. 

Chính vì cái trượt ấy nó chèn ép dây thần kinh làm cho bác đau suốt từ thắt lưng xuống đến tận ngón chân.

Nói thật với các cháu rằng là những hôm đau như thế chảy cả nước mắt ra. Vì đau quá! Không làm được gì cả! Sau đó thì Bệnh viện họ cứ phát thuốc cho uống, uống 4 tháng liền nhưng mà cứ khi uống thì thấy đỡ đau, nhưng hết thuốc nó lại đau. 

Bác đau phát khóc và không thể là được gì, nằm trên giường ăn uống tại giường
Bác đau phát khóc và không thể là được gì, nằm trên giường ăn uống tại giường

Sau này bác mới tra trên mạng hóa ra là thuốc giảm đau và giãn cơ là chính, chỉ có tác dụng giảm đau nhất thời thôi. Thấy thế bác mới lại có ý kiến với bác sĩ. Bác sĩ bảo bây giờ 2 cái đốt L4, L5 là phải mổ nhưng mà sức khỏe của bác là hơi yếu bác nhiều bệnh nền. Thứ 2 là 4 đốt liền mà mổ là phải mất gây mê 3 tiếng. Nên bác cũng lăn tăn, bảo thôi thì về hỏi con trai đã. Bác mới về bàn với con trai bác thì nó bảo là: “Theo con nghĩ mẹ rất yếu. Mà bây giờ gây mê 3 tiếng là con nghĩ mẹ ngủ luôn một mạch. Theo con đừng mổ.” 

Thế là bác vẫn tiếp tục uống thuốc giảm đau….

Cơ duyên nào đã đưa bác đến iCCARE và lý do bác quyết định điều trị tại đây?

Tình cờ 1 hôm có 1 bà bạn hàng xóm cũ, ngày trước ở gần nhau 19 năm đấy. Bác mới chuyển nhà lên chỗ ở mới này được gần 7 năm. Cách đây hơn năm chồng bác mất mà bà ấy không biết tin. Bà mới gọi điện, bà hỏi bà là chị cho em địa chỉ lên thắp hương cho anh ấy. Thế là bác cho địa chỉ, xong bà hỏi thế dạo này sức khỏe chị thế nào?

Bác mới bảo: “Ui giời ơi, tao đang bị buốt đốt sống như thế này thế này… Mà nặng nhất là cái L4, L5 nó chèn, bây giờ tao đau lắm.”

Bà ấy mới bảo: “Ui trời, đúng như em!” (Vì bà bạn ấy bà kém 2 tuổi, bà xưng em.)

“Em cũng bị như thế, em còn phải bò cơ. Em đang trên giường, con nó bảo ăn cơm, em còn phải bò dưới đất, không đi được. Nhưng mà rất may có người biết, chỉ chỗ cho em thế là em chữa từ tháng 1 đến tháng 2, bây giờ em khỏi được gần 4 tháng rồi. Em đi lại bình thường không đau tí gì.”

Bác thấy các cháu là người có tâm đức, chữa rất đầy đủ cho bác
Bác thấy các cháu là người có tâm đức, chữa rất đầy đủ cho bác

Bà ấy còn bật hình ảnh lên cho bác xem bà ấy đi qua điện thoại. Thế bác mới nói: “Tuyệt quá nhỉ! Thế cho chị địa chỉ đi.” Thế là bà mới giới thiệu phòng khám iCCARE, bà ấy cho địa chỉ.

Ngay ngày hôm sau là bác phải tìm đến cái chỗ địa chỉ mà bà ấy cho, gọi điện trước để đặt lịch. Bác sĩ là người nước ngoài, có người phiên dịch. Bác sĩ mới hỏi là có phim chụp Xquang không. Ở bệnh viện kia bác có chụp rồi nhưng ra viện thì người ta giữ lại. Thế là bác đi chụp mới, chụp cho chính xác thì bác sĩ mới chẩn đoán đúng bệnh và mới chữa dễ được.

Đi chụp về thì bác thấy bác sĩ nói lại rất đúng, giống như ở bệnh viện cũ họ nói. Cũng là thoái hóa, thoát vị 4 đĩa đệm L2, L3, L4, L5 và 2 đốt L4, L5 là bị xẹp và 1 đốt L4 đi trượt phía trước. Nhưng bác sĩ bảo phương pháp chữa ở đây Không cần dùng thuốc, không phẫu thuật. Mà sẽ nắn chỉnh cột sống và vật lý trị liệu với thiết bị công nghệ cao. Bác gật đầu đồng ý luôn. Không phải dùng thuốc là bác nhật trí, vì uống thuốc nhiều rồi không khỏi mà.

Quá trình điều trị của bác diễn ra như thế nào? Bác có thấy hài lòng không?

Bác sĩ nước ngoài lên phác đồ điều trị trị cho bác bao gồm: nắn chỉnh cột sống và vật lý trị liệu.

Còn nhớ hôm đầu tiên bác mới đến đây, lúc bước xuống ô tô, bác đi còn tập tễnh. Bác nhớ là còn có một cháu phải ra dìu bác. Nhưng mà ngay buổi chiều hôm ấy, chữa xong buổi đầu tiên lúc đi ra bác đã thấy nhẹ hẳn ra. 

Bác phải công nhận rằng là nếu mà gọi là lương y thì các cháu là người rất có tâm đức. Chữa rất đầy đủ cho bác. Bác chữa đến hôm nay là 5 buổi rồi, hôm nay là buổi thứ 6 rồi thì bác thấy khỏi được đến khoảng hơn 60% rồi. Bác thấy rất vấn khởi và bác rất tin tưởng.

Bác thấy mình lấy lại được 60% sức khỏe rồi nên bác rất phấn khởi và tin tưởng
Bác thấy mình lấy lại được 60% sức khỏe rồi nên bác rất phấn khởi và tin tưởng

Thực ra lúc chữa xong buổi đầu tiên là bác đã nghĩ mình phải theo dõi, nhỡ buổi thứ 2 các cháu chữa không tận tình bằng. Nhưng thực ra các cháu đó là người rất có tâm đức, bữa nào nó cũng điều trị rất đều đặn như thế cho bác. Bác thích lắm!

Điều trị xong người nó nhẹ tênh nhé. Các cháu còn bảo bà phải nghỉ trên này mấy phút đã rồi hãy dậy. Xong dậy đi lại thấy nhẹ nhàng lắm, thoải mái lắm. Nên bác rất là thích! 

Hiện tại bác thấy tình trạng sức khỏe của mình cải thiện như thế nào?

Chữa đến hôm thứ 2 thì bác mới kể với con trai bảo mẹ có thấy tiến triển rất nhiều. Các cháu đó là người rất có tâm đức nó làm việc rất tốt, mẹ rất là tin tưởng. Con trai bác đang công tác ở Hàn Quốc, nó bảo: “Thế mẹ đừng lo gì cả mẹ cứ nhận chữa đi.” 

Hôm nay buổi thứ 5 thì bác thấy khỏi được độ trên 60%. Mấy tháng đầu, chưa chữa chữa ở đây là bác nằm ở trên tầng 2, ngày 3 bữa con cháu bưng cơm các thứ lên tận miệng. Bác nằm ở giường, xong bác chỉ ngồi dậy, nó để ở bàn bác ngồi bác xúc ăn, xong bác lại để bát đũa ở đấy. Lúc đi vào nhà vệ sinh thì phải vịn tường đi vào. Nhưng bây giờ bác đi xuống tầng 1 được rồi.

Đấy, bác thấy hiệu quả điều trị rất tốt. Con cháu về thấy thế thì nó cũng động viên: “Mẹ phải quyết tâm đi, liệu trình là bao nhiêu ngày mẹ cứ làm hết cho con để cho nó khỏi đi.” Bác chỉ có một cậu con trai tiếng Anh gọi là Only one đây. Con nó đồng tình với mẹ như thế thì bác cảm thấy rất phấn khởi.

Điều bác thích nhất lúc điều trị là gì?

Lúc các cháu kỹ thuật viên điều trị cơ cho bác, hôm đầu nó đau. Nhưng mà các cháu ấy nói, bà ơi, bà cố gắng lên. Thế nhưng từ hôm thứ 2, thứ 3 thì thấy cũng hơi đau, nhưng mà trong phạm vi mình chịu được, thì chứng tỏ nó có tác dụng tốt. Sau đó thì bác thấy là lưng nó nhẹ hẳn ra, không còn đau nữa.

Đến lúc mà gọi là giãn cơ ở cổ và lưng, bác cảm nhận rõ ràng lắm. Bác rất thích những động tác ấy, làm xong người bác nhẹ hẳn ra. Bác cứ khen với con trai bác là các cháu nó làm có tâm có đức lắm, buổi nào nó làm cũng rất đầy đủ. Chứ không phải là mình nghĩ là nó chỉ đầy đủ buổi đầu chứ sau thôi đâu.

Bác rất là cảm ơn các cháu lương y ở đây đã tận tình chữa cho bác. Bây giờ bác cố gắng theo để cho nó khỏi hẳn.

>>> Xem thêm: Khách hàng Yamamura: “Sau 4 buổi điều trị tại iCCARE, tôi đã hết đau thắt lưng”

Khách hàng Nguyễn Thị Minh Nguyệt: Tôi rất cảm ơn phòng khám đã giúp tôi đi lại dễ dàng

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Nếu quý khách đang gặp phải tình trạng như cô Vân hoặc có câu hỏi về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call