iccare.com.vn/
TIN TỨC Y KHOA

Hiệu quả điều trị bất ngờ của Chiropractic so với dùng thuốc

Khảo sát trong vòng 4 năm với một nhóm bệnh nhân bệnh cơ xương khớp để so sánh độ hiệu quả trong điều trị giữa phương pháp Chiropractic và dùng thuốc.

Nghiên cứu hiệu quả điều trị giữa Chiropractic và dùng thuốc

Các bác sĩ chuyên khoa thường đưa ra một loạt các phương pháp điều trị khác nhau. Bác sĩ y khoa thực hiện kê thuốc theo toa kết hợp với một kế hoạch tập thể dục, và tư vấn tự chăm sóc. Còn Bác sĩ Chiropractic lên phác đồ thực hiện nắn chỉnh cột sống, kèm theo vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cùng một kế hoạch các bài tập thể dục liên quan để tự chăm sóc bản thân hàng ngày. 

Hình 1: Phương pháp nắn chỉnh Chiropractic hoàn toàn không dùng thuốc
Hình 1: Phương pháp nắn chỉnh Chiropractic hoàn toàn không dùng thuốc

Khảo sát kéo dài khoảng 4 năm, nhóm nghiên cứu thu thập kết quả về mức độ phục hồi của bệnh nhân với các chỉ số về mức độ đau đớn, độ tăng giảm chức năng xương khớp được đo bằng bảng câu hỏi gửi tới các bệnh nhân trong suốt khoảng thời gian nêu trên.

Kết quả cho biết, các bệnh nhân điều trị dùng thuốc không thuyên giảm mức độ đau đớn. Thậm chí, tỷ lệ lớn bệnh nhân phải chịu cơn đau lan, tình trạng sức khỏe nhìn chung yếu hơn, so với những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic. Ở những bệnh nhân mãn tính, những khác biệt này càng rõ nét hơn. Trong khi đó, kết quả lại tỏ ra lạc quan hơn ở những bệnh nhân được tiếp xúc từ đầu với phương pháp Chiropractic. Các bệnh nhân này dần dần nhận thấy cơn đau giảm đi sau 1-2 tháng điều trị đầu tiên. Mức độ thuyên giảm được ghi nhận ở các bệnh nhân mãn tính cũng rõ nét hơn các bệnh nhân cấp tính. Một số dấu hiệu rõ nét hơn là những bệnh nhân mãn tính hầu như không phải trải qua phản ứng phụ (đối với những cơn đau chân) trong vòng 3 tháng đầu.

Hình 2: Chiropractic được đánh giá cao hơn điều trị dùng thuốc đặc trị.
Hình 2: Chiropractic được đánh giá cao hơn điều trị dùng thuốc đặc trị.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, việc can thiệp điều trị Chiropractic sớm có hiệu quả không nhỏ trong việc làm giảm cơn đau mãn tính. Những người đau lưng cấp tính điều trị sớm trong vòng 3 tháng sẽ phục hồi tốt hơn so với tình trạng trì hoãn điều trị.

Với các kết quả tích cực đó, Chiropractic được ghi nhận là phương pháp trị liệu hiệu quả và an toàn hơn cả đối với những cơn đau. Phương pháp này được đánh giá cao hơn điều trị dùng thuốc đặc trị.

>>> Xem thêm: 25 Lợi Ích Nổi Bật Của Chiropractic

Điều trị Chiropractic ở đâu tại Hà Nội?

Tự hào là phòng khám Chiropractic đầu tiên tại Hà Nội, 14 năm kinh nghiệm trong ngành khoa học trị liệu cột sống – cơ – xương khớp, ICCARE luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường bảo tồn, chăm sóc sức khỏe xương khớp, cột sống, bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn và gia đình.

Tương tự như các phương pháp điều trị khác, Chiropractic cũng cần thời gian và sự kiên nhẫn của bệnh nhân để chữa lành những chấn thương và cải thiện tình trạng. Hãy đảm bảo mình sẽ đến thăm khám đều đặn và thường xuyên để quá trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. Tuân theo kế hoạch điều trị của chuyên gia Chiropractic là chính là quyết định đúng đắn nhất để bạn có thể đạt được sức khỏe tổng hợp.

Hình 3: Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của iCCARE
Hình 3: Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của iCCARE

Điều quan trọng là hiểu được nguyên lý nền tảng của hệ thần kinh cột sống và sức khỏe sẽ giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của chăm sóc cột sống định kỳ bằng phương pháp Chiropractic từ sớm sẽ đảm bảo cho chức năng của hệ thần kinh hoạt động tối ưu giúp tất cả những người mong muốn thực sự khỏe mạnh duy trì sức khỏe của họ và gia đình lâu dài.

ICCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám dẫn đầu về trị liệu cơ xương khớp không dùng thuốc, kết hợp giữa trị liệu hiệu quả và thông tin khoa học nhằm nâng cao kiến thức về hệ thần kinh cột sống qua đó xây dựng ý thức mới, lối sống mới cho mọi người về việc chăm sóc cột sống sớm bằng Chiropractic để có sức khoẻ tối ưu lâu dài, ít ốm đau bệnh tật.

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Tại sao Chiropractic là sự lựa chọn tốt hơn so với thuốc hoặc phẫu thuật?

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call