iccare.com.vn/
Hoạt động phòng khám

Chiropractic – chìa khóa vàng cho Golfer

Theo Bác sĩ LaFountain, Giám đốc dịch vụ Chiropractic của P.G.A, 85% chấn thương trong giải PGA Tour liên quan đến cột sống, 72% người chơi golf chuyên nghiệp hàng đầu được chăm sóc nắn chỉnh cột sống bằng Chiropractic thường xuyên.

chiropractic-chia-khoa-vang-cho-golfer-hinh-1
Hình 1: iCCARE thường xuyên hỗ trợ golfer tại các sự kiện golf

Vì sao các golfer cần chăm sóc cột sống?

Cứ hai người chơi golf thì có một người bị chấn thương thắt lưng. Người chơi golf thường xuyên hay bị chấn thương lặp đi lặp lại ở vùng cổ, thắt lưng, hông, vai, đầu gối, cổ tay và khuỷu tay. Các vận động viên golf chuyên nghiệp có tỷ lệ chấn thương cao. Cơ chế sinh học của cú đánh golf là nguyên nhân khiến tỷ lệ chấn thương cao. Độ xoắn tăng lên kết hợp với sức mạnh của cú swing sẽ tạo lực mạnh tổn thương lên các đĩa đệm cột sống và các mặt khớp.

Người chơi golf sẽ chịu lực nén lên cột sống gấp khoảng 8 lần trọng lượng của người bình thường.

Mỗi khớp liên quan đến cú đánh golf đều được rung trong phạm vi tối đa của nó.

chiropractic-chia-khoa-vang-cho-golfer-hinh-2
Hình 2: Kỹ thuật viên của iCCARE đang điều trị vùng lưng cho golfer

Những vấn đề cột sống mà các golfer hay gặp phải

Đối với các golfer, mỗi cú swing sẽ tác động  lực lớn cho vùng thắt lưng nói riêng và toàn bộ hệ thống cơ xương khớp thân phải nói chung. Người chơi golf sẽ chịu lực nén lên cột sống gấp khoảng 8 lần trọng lượng của người bình thường, mỗi trận đấu thường kéo dài nên các Golfer phải chịu áp lực lớn trong suốt thời gian chơi golf, đặc biệt là khi swing gậy. Chính vì vậy, đa phần các golfer sẽ gặp phải những vấn đề cột sống như:

 • Vai phải thấp hơn vai trái
 • Hông phải cao hơn hông trái
 • Cơ vuông thắt lưng và cơ bụng sâu (cơ core) yếu
 • Phình đĩa đệm / thoát vị đĩa đệm / chèn ép tủy sống và rễ thần kinh khu vực thắt lưng (đặc biệt là phía bên phải hoặc thể trung tâm), gây tổn thương cơ
 • Cơ Delta vai phải yếu
 • Đau khuỷu tay, đau cổ tay (viêm lồi cầu phía trong xương cánh tay, hội chứng ống cổ tay…

Do đó, các golfer cần có một hàng rào bảo vệ cột sống bằng cách thường xuyên theo dõi thăm khám, chăm sóc đặc biệt cho cột sống, duy trì cột sống khỏe bằng phương pháp khoa học, không thuốc men, giúp các Golfer đạt được thành tích cao khi thi ấu cũng như bảo vệ sức khỏe toàn diện.

chiropractic-chia-khoa-vang-cho-golfer-hinh-3
Hình 3: Bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm của iCCARE đang tầm soát cột sống cho golfer nhí

Đối với trẻ em, thanh thiếu niên khi chơi golf cũng có thể gặp một vài trong số các tình trạng trên nếu có lối sống và tư thế không chuẩn mực, làm mất cân bằng cột sống, đảo ngược đường cong sinh lý, cong vẹo cột sống, hay thậm chí thoái hóa đốt sống sớm trước tuổi. Chăm sóc sức khỏe cột sống cho trẻ em rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của bé yêu. Hãy cho bé đi tầm soát cột sống sớm nhất có thể để đảm bảo một tương lai khỏe mạnh và không gặp phải các vấn đề cột sống trong tương lai.

iCCARE chiropractic có thể giúp các golfer

Tự hào là phòng khám Chiropractic đầu tiên tại Hà Nội iCCARE tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp trị liệu bảo tồn không sử dụng thuốc hay bất kỳ biện pháp xâm lấn y khoa nào.

Sở hữu công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến chuẩn FDA Hoa Kỳ và đội ngũ bác sĩ Chiropractic trên 30 năm kinh nghiệm, iCCARE cam kết bảo vệ sức khỏe cơ, xương, khớp toàn diện cho các Golfer:

 • Giảm thiểu nguy cơ chấn thương bằng cách giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái ổn định nhất
 • Tăng cường khả năng vận động của các khớp, đảm bảo thời gian luyện tập/chơi lâu hơn
 • Tăng biên độ cử động ở khớp hông và cột sống
 • Nắn chỉnh cột sống thúc đẩy nhanh chóng việc chữa lành vết thương ở lưng hoặc cổ
 • Kích thích khả năng lưu thông máu trong cơ thể làm giảm viêm, từ đó thúc đẩy quá trình tự chữa lành các mô. Hỗ trợ kiểm soát cơn au hiệu quả thông qua nắn chỉnh cột sống, thay vì dùng thuốc.
chiropractic-chia-khoa-vang-cho-golfer-hinh-4
Hình 4: iCCARE là nhà bảo trợ sức khỏe cho sự kiện golf

Tìm hiểu thêm: https://vtcnews.vn/chiropractic-cach-dieu-tri-khoa-hoc-cho-benh-nhan-co-xuong-khop-ar865351.html

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
  X iCCare chăm sóc sức khoẻ
  bền vững cho cả gia đình!
  chat zalo call