iccare.com.vn/
TIN TỨC Y KHOA

Các Chuyên Gia Chiropractic Tin Tưởng Vào Điều Gì?

Thực tế các chuyên gia Chiropractic thường tự hào về công việc của mình dựa trên nền tảng tự nhiên, không dùng thuốc với phương pháp điều trị giúp bệnh nhân đạt được mục tiêu là tối ưu sức khỏe của họ.

Điều cốt yếu, nguyên lý cơ bản giúp cho cả một ngành khoa học điều trị cơ xương khớp phát triển đó là: với điều kiện đúng thì cơ thể có khả năng kỳ diệu là nó có thể tự chữa lành bệnh tật. Dựa trên nguyên lý đó các chuyên gia Chiropractic tập trung tạo ra môi trường/điều kiện thuận lợi để thúc đẩy cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.

LỊCH SỬ CỦA CHIROPRACTIC BẮT NGUỒN TỪ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN KHIẾM THÍNH

Triết lý của Chiropractic là sự phục hồi tự nhiên được phát triển đầu tiên vào năm 1895 bởi bác sĩ D. D Palmer theo cơ chế phục hồi bằng năng lượng.

Theo lịch sử thì câu chuyện được bắt đầu là khi Harvey Lillard – một người đàn ông bị điếc một bên tai đến gặp bác sĩ Palmer với mong muốn ông Palmer sẽ làm gì đó để chữa bệnh cho mình. Khi bác sĩ Palmer nhận thấy Lilliard bị một chấn thương đầu dẫn đến bị điếc, ông đã kiểm tra để đánh giá cột sống của Lilliard và nhận thấy rằng một đốt sống ở lưng trên bị trượt ra ngoài khá nhiều.

Ca nắn chỉnh đầu tiên trên thế giới được thực hiện bởi bác sĩ D. D Palmer năm 1895
Ca nắn chỉnh đầu tiên trên thế giới được thực hiện bởi bác sĩ D. D Palmer năm 1895

Theo lời của bác sĩ Palmer “Tôi có một trường hợp bị vấn đề về tim và chữa tim không tiến triển. Tôi đã khám nghiệm cột sống và tìm ra một đốt sống bị dời vị trí (sai lệch) và chính vì sai lệch nên nó đã chèn lên các dây thần kinh khiến các dây thần kinh này kích thích tim. Tôi đã nắn chỉnh đốt sống bị sai lệch đó và ngay lập tức người bệnh thấy nhẹ hẳn, không còn cảm giác tim bị bóp nghẹt nữa – và hoàn toàn không có gì là sự ngẫu nhiên hay sự may mắn trong chẩn đoán nguyên nhân gây ra vấn đề về tim trong trường hợp này mà dựa trên những tư duy logic. Vì thế tôi bắt đầu đặt câu hỏi tại sao với cả hai trường hợp gặp vấn đề về tim và điếc đều bắt nguồn từ những sự chèn ép và áp lực lên dây thần kinh trong khi các bệnh khác thì lại không là nguyên nhân gây ra những vấn đề tương tự? Theo cách tư duy đó, khoa học (tri thức) và nghệ thuật (kỹ năng nắn chỉnh tinh tế) của Chiropractic được đặt nền móng”.

Bác sĩ Palmer đặt tên phương pháp nắn chỉnh bằng tay của ông là Chiropractic với hai từ ghép lại của từ gốc La tin là Cheiros và Praktikos có nghĩa là bằng tay. Từ đó đến nay hàng triệu triệu người trên toàn thế giới đã chữa được bệnh và có nhiều lợi ích nhờ vào phương pháp điều trị bằng tay mà có nguồn gốc từ Ngài Hippocrates.

>>> Xem thêm: Câu chuyện của iCCARE

SỰ TRẬT KHỚP ĐỐT SỐNG HAY CÒN GỌI LÀ SAI LỆCH ĐỐT SỐNG

Trong ngành Chiropractic có một khái niệm phổ biến đó là “sự sai lệch đốt sống”. Các chuyên gia sử dụng cụm từ này để nói đến những áp lực cơ học chèn ép lên dây thần kinh do sự nề tấy lên của một hoặc nhiều khớp cột sống khiến dây thần kinh bị kích thích. Trong trường hợp của Harvey Lillard các dây thần kinh ảnh hưởng tới giác quan là thính giác nên bác sĩ Palmer đã nắn chỉnh đưa điểm sai lệch trên đốt sống trở về vị trí đúng để nó không gây chèn ép lên dây thần kinh giúp giải phóng cơ thể của bệnh nhân khỏi “chấn thương dây thần kinh” và điều kỳ diệu là sau đó khả năng nghe của Lillard được khôi phục.

Dr.Kenneth 36 năm kinh nghiệm đang nắn chỉnh cho bệnh nhân
Dr.Kenneth 36 năm kinh nghiệm đang nắn chỉnh cho bệnh nhân

Đối với các trường hợp khác thì những chèn ép rễ dây thần kinh có thể dẫn đến các triệu chứng:

  • Đau dây thần kinh tọa.
  • Các bệnh của dạ dày – ruột.

Khi chúng ta hiểu các tế bào và các cơ quan trong cơ thể hoàn toàn bị chi phối bởi các dây thần kinh đi dọc cột sống của cơ thể, chúng ta sẽ khá sững sờ về việc vô số các bệnh bắt nguồn từ việc hệ thần kinh cột sống bị chèn ép gây ảnh hưởng lên các cơ quan trong cơ thể.

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Chiropractic là gì? Nguyên lý trị liệu thần kinh cột sống

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call