iccare.com.vn/
Tin tức y khoa

7 Cách Phòng Chống Đau Lưng Cho Golfer

Trên danh nghĩa, bộ môn golf có vẻ như không nặng và tốn sức tuy nhiên sự linh hoạt của cột sống của bạn giảm dần theo thời gian. Những chấn thương phổ biến của các golfer chính là ở cột sống lưng – đau lưng, cơn đau thường kéo dài từ 2-4 tuần. Điều đáng ngạc nhiên là những chấn thương cột sống không làm mất khả năng của họ ngay lập tức nhưng cảm giác đau sẽ gia tăng khi họ chơi nhiều.

Các cú swing góp phần làm đau lưng

Sự thật rằng các tư thế chơi golf dễ gây hại cho cột sống. Ví dụ: Để swing đúng thì bạn phải mở rộng hông, vai trong tư thế backswing. Khi kết thúc cú đánh, cột sống thắt lưng bạn ở vị trí giãn quá lớn đồng thời làm co rút cơ bụng và xoay thân người với bàn chân giữ im trên mặt đất, phần đĩa đệm giữa các đốt sống của bạn bị nhấn mạnh quá mức.

Sự gia tăng áp lực lên cột sống trong quá trình thực hiện downswing đến follow-through mạnh ngang với một tiền vệ bóng chày húc phá rào cản phía trước. Áp lực lên cột sống của các golfer lớn hơn rất nhiều lực để khiến thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Tuy nhiên đối với những người lớn tuổi thiên về nguy cơ loãng xương sau này, sự gia tăng áp lực lên cột sống có thể làm rạn hoặc nứt xương sườn hoặc đốt sống.

Những vấn đề khác thường thấy đối với các golfer là tổn thương cơ dọc cột sống. Các phim MRI cho thấy những vết rách trên cơ đặc biệt là ở những golfer không chuyên. Các điều trị đối với những tổn thương cơ thông thường tập trung vào việc nghỉ ngơi, thả lỏng, các bài tập làm chắc khỏe cơ và điều chỉnh động tác đúng trong khi chơi golf để tránh những tổn thương trở lại.

7-cach-phong-chong-dau-lung-cho-golfer-hinh-1
Các tư thế chơi golf có tác động lớn đến cột sống

Lời khuyên để tránh đau lưng trong khi chơi golf, một vài bước đơn giản giúp bảo vệ lưng cho các golfer như sau:

1) Gậy golf của bạn phải phù hợp với cơ thể của bạn.

2) Coi golf như là môn chạy chứ không phải là các buổi thể thao thư giãn cuối tuần hoặc đối với những người chơi golf 2 đến 3 lần 1 tuần điều này giúp bảo vệ khỏi tình trạng cơ yếu đi thường xảy ra giữa các hiệp chơi sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương. Tránh chơi golf quá 5 lần một tuần và không chơi lần nào trong tuần tiếp theo.

3) Đẩy xe chứ ko kéo xe.

4) Sử dụng gậy ngắn trong suốt 1 hiệp sẽ giúp bạn giảm áp lực lên cột sống.

5) Nếu phải vác túi golf nên dùng loại túi có 2 quai đeo sau lung như ba lô.

6) Giảm cân nếu bị thừa cân.

7) Có bác sĩ Chiropractic riêng để hỗ trợ những sai lệch trên cột sống hoặc những chấn thương xảy ra trong quá trình chơi thể thao.

7-cach-phong-chong-dau-lung-cho-golfer-hinh-2
Nắn chỉnh Chiropractic hỗ trợ đắc lực cho golfer

Trên đây là chia sẻ của iCCARE về các biện pháp bảo vệ đau lưng cho golfer. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình được những thông tin hữu ích.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khỏe tối ưu cho người Việt.

Tìm hiểu thêm https://vtcnews.vn/chiropractic-cach-dieu-tri-khoa-hoc-cho-benh-nhan-co-xuong-khop-ar865351.html

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call