iccare.com.vn/

Phòng khám xương khớp ở đâu tốt nhất? Khi nào nên đi khám?

Xương khớp là một phần quan trọng của hệ thống xương, cơ và mô liên kết của cơ thể. Việc kiểm tra sức khỏe của xương khớp không chỉ giúp bạn đánh giá tình trạng sức khỏe mà còn có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm trong tương lai. Tuy nhiên, việc đi khám xương khớp khi nào và ở đâu lại là một vấn đề gây bối rối cho nhiều người. Phòng khám xương khớp đang xuất hiện ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu thăm khám của người dân. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đạt chất lượng tốt, đáp ứng các quy chuẩn cơ sở y tế theo quy định. Vậy làm thế nào để đánh giá được phòng khám xương khớp tốt? phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm nguyên nhân gây đau nhức?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Phòng khám ICCARE tìm hiểu về những dấu hiệu cảnh báo cần thăm khám xương khớp, những bệnh xương khớp phổ biến và cách nhận biết, lựa chọn địa chỉ phòng khám xương khớp uy tín và các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh xương khớp hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ cùng nhau tìm hiểu về vai trò của việc điều trị sớm bệnh xương khớp và lời khuyên cho người bệnh về chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Dấu hiệu cảnh báo bạn cần thăm khám xương khớp

Một số dấu hiệu cảnh báo bạn nên tham khảo địa chỉ phòng khám xương khớp sớm
Một số dấu hiệu cảnh báo bạn nên tham khảo địa chỉ phòng khám xương khớp sớm

Việc thăm khám xương khớp được coi là tốt nhất để đánh giá tình trạng sức khỏe của xương khớp và có phác đồ điều trị tối ưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào cần đi khám xương khớp và cần khám những gì. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bạn nên tham khảo để quyết định liệu có cần đi phòng khám xương khớp hay không.

Triệu chứng cảnh báo bệnh xương khớp

Các bệnh xương khớp xuất hiện một vài triệu trứng phố biến
Các bệnh xương khớp xuất hiện một vài triệu trứng phố biến

Những triệu chứng cảnh báo bệnh xương khớp thường xuất hiện khi có sự tổn thương hoặc suy yếu ở các thành phần của hệ thống xương khớp. Điều này có thể gây ra cảm giác đau nhức, hạn chế vận động và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Các triệu chứng cảnh báo cần thăm khám xương khớp bao gồm:

 • Bị đau nhức khớp kéo dài, đặc biệt là sau khi vận động hoặc khi ngủ dậy.
 • Khớp bị cứng, đặc biệt là sau khi ngủ dậy hoặc một thời gian ngưng hoạt động.
 • Mô mềm xung quanh khớp bị sưng tấy, khi ấn nhẹ hay chạm vào có cảm giác đau.
 • Khả năng linh hoạt của khớp kém đi, gặp khó khăn khi vận động.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này trong thời gian dài và không có dấu hiệu giảm đi, hãy nên đi tìm phòng khám xương khớp hà nội uy tín để được kiểm tra sức khỏe và điều trị sớm.

>>> Xem thêm: Tại sao Chiropractic là phương pháp tối ưu cho các vấn đề cơ xương khớp?

Các yếu tố nguy cơ

Các yếu tố nguy cơ là những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh xương khớp. Việc hiểu rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn có những biện pháp phòng ngừa và tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Các yếu tố nguy cơ bao gồm:

 • Tuổi: Người cao tuổi là nhóm có nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao hơn.
 • Giới tính: Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao hơn nam giới.
 • Tiền sử gia đình: Nếu trong gia đình có người mắc bệnh xương khớp, bạn có nguy cơ cao hơn để mắc bệnh này.
 • Các bệnh lý khác: Những bệnh lý như tiểu đường, giảm men gan, bệnh tim mạch cũng tăng nguy cơ mắc bệnh xương khớp.
 • Trauma hoặc tổn thương: Các chấn thương hoặc tổn thương ở các khớp hoặc xương có thể khiến bạn dễ mắc bệnh xương khớp.
 • Chế độ ăn uống và lối sống: Sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, ít vận động, hút thuốc lá và uống rượu là những yếu tố có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh xương khớp.

Những yếu tố này không chỉ tăng nguy cơ mắc bệnh xương khớp mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Những bệnh xương khớp phổ biến và cách nhận biết

Có rất nhiều loại bệnh xương khớp và mỗi loại có những dấu hiệu đặc trưng. Dưới đây là những bệnh xương khớp phổ biến và cách nhận biết để bạn có thể nhận ra tình trạng sức khỏe của mình.

Viêm khớp

Viêm khớp thường có nhiều dạng và nhiều loại khác nhau
Viêm khớp thường có nhiều dạng và nhiều loại khác nhau

Viêm khớp là một trong những bệnh xương khớp phổ biến nhất. Bệnh này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể và khiến cho khớp bị đau, sưng hoặc cứng. Các triệu chứng khác của viêm khớp bao gồm:

 • Đau khớp kéo dài, nhất là khi vận động.
 • Sưng tấy và ấn vào có cảm giác đau.
 • Cảm thấy nóng hoặc bị rát tại vùng bị tổn thương.
 • Khó khăn trong việc di chuyển và vận động.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, hãy nên đi khám xương khớp để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm
Thoái hóa khớp nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Thoái hóa khớp là một loại bệnh xương khớp liên quan đến tuổi tác. Bệnh này khiến cho mô sụn bao bọc các khớp bị suy yếu và dần dần bị mòn. Khi đó, các khớp sẽ không còn đàn hồi như bình thường và bạn có thể gặp phải những triệu chứng sau:

 • Đau nhức khớp kéo dài.
 • Khớp bị cứng, đặc biệt là sau khi ngủ dậy hoặc một thời gian ngưng hoạt động.
 • Khả năng linh hoạt của khớp giảm đi.
 • Sưng tấy hoặc ê ẩm ở vùng khớp.
 • Nhiễm trùng khớp.

Nếu bạn gặp những triệu chứng này và tuổi tác cũng đã cao, hãy nên đi khám xương khớp để được kiểm tra sức khỏe và điều trị kịp thời.

Gút

Bệnh gút (còn gọi là gout hay thống phong) là một dạng viêm khớp phổ biến, người bệnh thường chịu những cơn đau đột ngột và dữ dội ở các khớp.
Bệnh gút (còn gọi là gout hay thống phong) là một dạng viêm khớp phổ biến, người bệnh thường chịu những cơn đau đột ngột và dữ dội ở các khớp.

Gút là một bệnh liên quan đến sự tích tụ của axit uric trong máu. Khi các mầm vi khuẩn tích tụ ở dưới da hoặc tại các khớp, bạn có thể gặp phải những triệu chứng sau:

 • Đau nhức khớp rất mạnh.
 • Sưng và đỏ ở vùng bị tổn thương.
 • Các khớp bị cứng và khó di chuyển.
 • Cảm thấy nóng và rát tại vùng bị tổn thương.

Không những gây ra những triệu chứng đau đớn và khó chịu, gút còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm khớp mạn tính và tăng nguy cơ bị đau tim. Vì vậy, bạn nên đi khám xương khớp khi gặp phải những triệu chứng này để được điều trị kịp thời.

Vai trò của việc điều trị sớm bệnh xương khớp

Việc điều trị sớm bệnh xương khớp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Việc điều trị sớm bệnh xương khớp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Việc điều trị sớm bệnh xương khớp rất quan trọng để ngăn ngừa tình trạng bệnh lý trở nên nặng hơn và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Việc chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ giúp:

 • Giảm đau và sưng tại vùng khớp bị tổn thương.
 • Ngăn ngừa sự suy giảm chức năng của khớp.
 • Hạn chế tình trạng viêm và tổn thương mô sụn khớp.
 • Tăng cường khả năng vận động và linh hoạt của khớp.

Do đó, nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh xương khớp, hãy nên đi khám và điều trị ngay từ giai đoạn đầu để đảm bảo sức khỏe của mình.

ICCARE – phòng khám xương khớp quốc tế dụng phương pháp Chiropractic với 14 năm kinh nghiệm

Phòng khám xương khớp ICCARE cam kết mang đến cho bệnh nhân các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, giúp giảm đau, tăng cường khả năng vận động, và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Phòng khám xương khớp ICCARE cam kết mang đến cho bệnh nhân các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, giúp giảm đau, tăng cường khả năng vận động, và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tự hào là phòng khám Chiropractic đầu tiên tại Hà Nội với 14 năm kinh nghiệm chuyên ngành khoa  học trị liệu bảo tồn, khuyến khích các tiềm năng sức khoẻ không dùng thuốc hay bất kỳ biện pháp xâm lấn y khoa nào.

>>> Xem thêm: [VTCNews] Chiropractic tại ICCARE: Giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân cơ xương khớp

Tự hào là phòng khám xương khớp chiropractic uy tín đầu tiên tại hà nội

iCCARE là phòng khám xương khớp cột sống chuyên khoa đầu tiên tại Hà Nội áp dụng phương pháp nắn chỉnh Chiropractic, một phương pháp trị liệu thần kinh cột sống nổi tiếng từ Mỹ. Đây là phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật nhưng mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý cơ xương khớp. Thành lập vào thời điểm phương pháp Chiropractic còn rất mới mẻ tại Việt Nam, cho đến nay, iCCARE đã chinh phục hàng triệu khách hàng thuộc mọi lứa tuổi, khách hàng trong và ngoài nước; trở thành sự lựa chọn tin cậy cho sức khỏe xương khớp cột sống hàng đầu tại Hà nội và các tỉnh phía Bắc.

Phòng khám xương khớp ICCARE - sử dụng phương pháp trị triệu cột sống chiropractic
Phòng khám xương khớp ICCARE – sử dụng phương pháp trị triệu cột sống chiropractic

Ngoài đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa, iCCARE cũng kết hợp với giáo dục giúp mọi người nhận thức về sức khỏe hệ thống cơ xương khớp, sức khoẻ tổng hợp, cấu tạo và chức năng của hệ thần kinh và cột sống, nhằm xây dựng lối sống chăm sóc bảo vệ cột sống hệ cơ xương khớp đúng cách từ sớm để có sức khỏe tối ưu lâu dài.

100% bác sĩ chiropractic được đào tạo chính quy

Đội ngũ bác sĩ Chiropractic tại ICCARE giàu kinh nghiệm, đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài
Đội ngũ bác sĩ Chiropractic tại ICCARE giàu kinh nghiệm, đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài

Đội ngũ bác sĩ tại iCCARE đều được đào tạo chính quy từ các trường đại học y danh tiếng trong và ngoài nước. Họ không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn có kinh nghiệm lâu năm trong việc điều trị các bệnh lý xương khớp phức tạp.

Một trong những bác sĩ hàng đầu tại iCCARE có thể kể đến Dr. Corbett Kenneth John với các chứng chỉ:

 • Được vinh danh giải thưởng lâm sàng xuất sắc Clinical Excellence Distinction Awards
 • Bác sĩ Chiropractic – 36 năm kinh nghiệm
 • Tốt nghiệp loại xuất sắc – Trường Đại học Thần kinh Cột sống Chiropractic Sherman (USA)
 • Được chứng nhận bởi Hội đồng Quốc gia giám định phương pháp nắn chỉnh Chiropractic
 • Đã từng làm việc ở các phòng khám lớn tại London, New Zealand, Malaysia

Trang thiết bị máy móc hiện đại

Tại ICCARE được trang bị phác đồ và công nghệ trị liệu hiện đại
Tại ICCARE được trang bị phác đồ và công nghệ trị liệu hiện đại

Sở hữu công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến chuẩn FDA Hoa Kỳ, iCCARE luôn đầu tư vào các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất để đảm bảo quy trình chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Các thiết bị tại phòng khám đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp bác sĩ có thể đưa ra các phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả. Đồng thời, giúp quá trình điều trị, phục hồi của bệnh nhân diễn ra tốt hơn, đạt được kết quả tốt nhất.

Phương pháp trị liệu xương khớp cột sống tiên tiến của mỹ không dùng thuốc không phẫu thuật

ICCARE sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống chiropractic
ICCARE sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống chiropractic

iCCARE theo đuổi ngành khoa học trị liệu cột sống – cơ – xương khớp của Mỹ – phương pháp Chiropractic. Đây là phương pháp tập trung vào việc điều chỉnh cột sống và hệ thần kinh, giúp khôi phục chức năng của cơ thể mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Điều này không chỉ giúp giảm đau nhanh chóng mà còn mang lại sự an toàn cho bệnh nhân.

Phương pháp này giúp điều trị dứt điểm nguyên nhân gây đau nhức cơ xương khớp, cột sống, giảm đau hiệu quả ngay từ buổi đầu tiên. Đặc biệt, đây là phương pháp an toàn, hiệu quả cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp để điều trị.

Nhu cầu điều trị các bệnh lý cơ xương khớp đang gia tăng mạnh mẽ và việc lựa chọn một phòng khám xương khớp uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. iCCARE với 14 năm kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và phương pháp trị liệu tiên tiến chính là địa chỉ tin cậy giúp bạn trị dứt điểm cơn đau. Hãy đến với iCCARE để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe xương khớp tốt nhất tại Hà Nội.

>>> Xem thêm: Vật lý trị liệu cổ vai gáy: Các phương pháp và lợi ích hiệu quả

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
  X iCCare chăm sóc sức khoẻ
  bền vững cho cả gia đình!
  chat zalo call