iccare.com.vn/
TIN TỨC Y KHOA

Hạn Chế Chấn Thương Thể Thao Với Phương Pháp Chiropractic

Chúng ta đều biết tập thể dục là điều cần thiết, nhưng đối với các vận động viên, việc duy trì thói quen luyện tập thường xuyên còn quan trọng hơn nữa nếu không muốn ngồi trên băng ghế dự bị. điều trị chiropractic được coi là trợ tá đắc lực giúp các vận động viên hạn chế chấn thương thể thao hiệu quá tốt nhất.

Thực trạng chấn thương thể thao

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những vận động viên thường xuyên tập luyện cường độ mạnh ít có nguy cơ chấn thương cấp tính hơn những vận động viên khác. Ngoài ra, những người tham gia cả ba phương pháp luyện tập cơ bản (kéo căng, rèn luyện cường độ, rèn luyện cảm giác cân bằng) có tỷ lệ mắc phải chấn thương thể thao thấp hơn.

chiropractic-giup-han-che-chan-thuong-the-thao-nhu-the-nao-hinh-1

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Sports Medicine đã phân tích kết quả từ 25 trường hợp khác nhau trong số 3.364 trường hợp mắc ít nhất một chấn thương thể thao. Các nhà nghiên cứu nhìn vào kết quả của những người tham gia cả ba phương pháp tập thể dục kéo căng, rèn luyện cường độ, rèn luyện cảm giác cân bằng. Họ nhận thấy rằng, cơ thể chúng ta có khả năng cảm nhận và phản xạ có điều kiện với các hoạt động ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy, ví dụ như bạn có thể đập bóng mà không cần nhìn vào tay đang giữ quả bóng đó.

>>> Tìm hiểu thêm: 7 Cách Phòng Chống Đau Lưng Cho Golfer Hiệu Quả Dứt Điểm

Phòng tránh chấn thương thể thao với phương pháp chiropractic

Bằng cách đó, các nhà nghiên cứu kết luận, việc vận động và tập luyện thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương thể thao. Tuy nhiên, tập luyện không phải là phương pháp duy nhất để bảo vệ bạn khỏi những chấn thương thể thao bởi khi luyện tập quá nhiều dẫn đến tình trạng mệt mỏi của cơ bắp dẫn đến tinh thần không tốt.

chiropractic-giup-han-che-chan-thuong-the-thao-nhu-the-nao-hinh-2

Chăm sóc Chiropractic cũng có thể hỗ trợ ít nhiều việc hạn chế nguy cơ này. Với cơ chế rèn luyện cơ bắp và xương khớp khỏe mạnh, tạo nên liên kết mạnh mẽ, dẻo dai trong cơ thể, bạn sẽ có khả năng phản xạ và phòng bị tốt hơn trong các hoạt động thể thao cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt điều trị chiropractic rất hiệu quả và an toàn để phục hồi thương tổn về cơ, gân, dây chằng, những cơn đau khi gặp chấn thương thể thao mà không cần dùng thuốc, hạn chế tối đa các tác dụng phụ có thể gây ra bởi thuốc.

Trên đây là chia sẻ của iCCARE về các biện pháp nắn chỉnh Chiropractic có hiệu quả như thế nào trong phòng tránh chấn thương thể thao. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có cho mình được những thông tin hữu ích. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

iCCARE định hướng trở thành hệ thống phòng khám hàng đầu mang lại giá trị và phong cách sống mới cho người Việt Nam về điều trị cột sống và chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng có chọn lọc những giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe một cách khoa học và lành tính nhằm bảo vệ sức khỏe tối ưu cho người Việt.

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

>>> Tìm hiểu thêm: Đau cổ chân khi đi bộ: Nguyên nhân và cách xử trí hiệu quả

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call