iccare.com.vn/
TIN TỨC Y KHOA

Những chấn thương cột sống thường gặp và phương pháp điều trị

Chấn thương cột sống là tình trạng tổn thương ở một hoặc một số bộ phận cơ thể do tác động từ bên ngoài gây ra. Trong thể thao, các vị trí dễ bị tổn thương và thường gặp nhất là các vùng cổ chân, mắt cá, đầu gối, khuỷu tay, hông, bả vai,… Cùng iCCARE tìm hiểu những chấn thương thường gặp và phương pháp điều trị hiệu quả.

Tổn thương Cơ – Dây chằng – Bong gân

Tổn thương dây chằng và bong gân xảy ra khi dây chằng, gân bị kéo căng hoặc đứt rách. Dây chằng là bộ phận kết nối giữa các xương trong ổ khớp. Nguyên nhân phổ biến gây tổn thương thường là do ngã, vặn, xoắn, va đập. Thông thường, tổn thương dây chằng và bong gân xảy ra tại mắt cá chân hoặc cổ tay, viêm mỏm trên lồi cầu ngoài hay hội chứng “Tennis elbow”. Các triệu chứng bao gồm đau, sưng, bầm tím, và khó di chuyển cũng như vận động, có thể nghe thấy tiếng “bốp” khi chấn thương xảy ra.

Trẹo chân do đi giày cao gót là nguyên nhân phổ biến khiến bong gân

Bong gân, cơ xảy ra khi gân, cơ bị kéo căng hoặc đứt rách. Gân là phần kết nối giữa cơ với xương. Xoắn vặn, va đập là những tác nhân phổ biến. Bong gân có thể xảy ra bất ngờ hoặc phát triển theo thời gian và phần lớn với những người chơi thể thao. Các triệu chứng bao gồm đau, co thắt cơ, sưng và khó khăn khi cố vận động các khớp.

Chấn thương đầu gối

Chấn thương đầu gối là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề ở đầu gối: đau, bầm tím, sưng, có thể nặng lên sau vài phút chấn thương. Thường chấn thương đầu do các hoạt động lặp lại quá sức như leo cầu thang, đi xe đạp, chạy bộ.

Chấn thương cấp tính bao gồm:

  • Tổn thương cơ và dây chằng
  • Tổn thương sụn khớp

Chấn thương thể thao

Chơi thể thao, tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, nhưng đôi khi có thể dẫn đến những chấn thương bất ngờ như gãy xương, dập, bầm tím, bong gân, trật khớp, sai lệch đốt sống, co cứng cơ… hoặc do khởi động không đúng cách trước khi chơi thể thao hoặc tập thể dục, sử dụng thiết bị không phù hợp hoặc sai kỹ thuật, cố gắng luyện tập quá sức. 

Người chơi gôn dễ bị đau thắt lưng do động tác swing

Bất cứ phần nào của cơ thể cũng có thể bị chấn thương, bao gồm tất cả các cơ bắp, xương, khớp và các mô liên kết (gân và dây chằng). Các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, quần vợt, gôn, cầu lông, chạy… với cường độ cao hoặc lặp lại nhiều lần đều có thể dẫn đến những chấn thương này.

>>> Tìm hiểu thêm: Ưu đãi Mua 2 Tặng 1: Chỉ 1 liệu trình đẩy lùi ngay đau cổ vai gáy, đau lưng

Đánh bay những chấn thương cột sống thường gặp với phương pháp Chiropractic

Phương pháp Chiropractic điều trị không dùng thuốc, không tiêm, giúp hạn chế phẫu thuật, kết hợp cùng các thiết bị máy móc hiện đại cùng các bài tập trị liệu là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhanh chóng cho những vấn đề như chấn thương thể thao hoặc trong sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ vậy, iCCARE còn có thể đưa ra những tư vấn bổ ích nhằm làm thế nào để duy trì cơ thể khỏe mạnh – cách ngăn ngừa chấn thương trong tương lai.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic

iCCARE có hơn kinh nghiệm 13 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, và các thiết bị điều trị tối tân. Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

>>> Tìm hiểu thêm: Hết “nỗi ám ảnh” đau xương khớp: đau lưng, mỏi gối trong những chuyến xe đường dài ngày Tết

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    X iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call