iccare.com.vn/
Tin tức y khoa

Bài tập thư giãn vùng lưng – Tư thế Happy Baby “Em bé Hạnh phúc”

Nếu bạn đang tìm một bài tập cho vùng lưng giải tỏa đau mỏi căng thẳng thì động tác Yoga “Em bé hạnh phúc” là một lựa chọn phù hợp. Trong dịp lễ Tết đầu năm, thì việc thư giãn vùng lưng với một động tác có tên gọi tích cực như Happy Baby sẽ rất phong thủy.

bai-tap-thu-gian-vung-lung-tu-the-happy-baby-em-be-hanh-phuc-hinh-1
Hình 1: Tư thế Em bé hạnh phúc – Happy baby

Tư thế Happy Baby “Em Bé Hạnh Phúc” khởi đầu năm mới sẽ giúp bạn thư giãn toàn bộ vùng lưng. Đây cũng là tư thế ở cuối mỗi buổi tập Yoga. Chắc hẳn ai đi tập Yoga cũng thích nghe thầy hô “happy baby” báo hiệu cho việc sắp kết thúc một buổi tập vật vã.

Giống như tên gọi của mình, đây là một động tác cực kỳ dễ chịu. Người tập gập hông trong khi đang nằm, 2 tay nắm  2 chân giống như các em bé hay làm. 

bai-tap-thu-gian-vung-lung-tu-the-happy-baby-em-be-hanh-phuc-hinh-2
Hình 2: Nếu khó với tay tới chân bạn có thể dùng dây hỗ trợ

Cụ thể, ở tư thế Happy Baby, chúng ta dạng chân trong khi gập hông, đầu gối hướng ra phía bên ngoài cơ thể. Lợi thế của động tác này là chúng ta có thể gập hông thật sâu mà không bị kháng trọng lực, mặt sau của hông (cơ mông và đùi sau) được giãn ra khi đang nghỉ ngơi. Đó là lý do bạn cảm thấy dễ chịu khi tập động tác này.

Nếu gặp khó khăn trong việc với tới bàn chân, bạn có thể cầm cổ chân ôm ngang đầu gối hoặc dùng một sợi dây tập Yoga quàng ngang qua hai bàn chân.

bai-tap-thu-gian-vung-lung-tu-the-happy-baby-em-be-hanh-phuc-hinh-3
Hình 3: Biến thể của Happy Baby, một nửa tư thế Em bá hạnh phúc là co 1 chân

Chú ý khi kéo giãn các cơ mặt sau của mông đùi phải cố gắng giữ toàn bộ lưng ở trên sàn (nhấn vai và thắt lưng về phía sàn). 

Một biến thể khác bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn là một nửa tư thế Happy Baby: chỉ làm trên một chân. Chân còn lại duỗi thẳng trên sàn và cố gắng giữ cả hai hông cùng chạm sàn. Bạn có thể dùng tay giữ hông ở trên sàn để việc kéo dãn được hiệu quả, tránh nhấc hông nhé.

bai-tap-thu-gian-vung-lung-tu-the-happy-baby-em-be-hanh-phuc-hinh-4
Hình 4: Một nửa tư thế Em bé hạnh phúc cũng có thể dùng dây hỗ trợ

Là phòng khám Chiropractic đầu tiện tại Hà Nội, kết hợp với vật lý trị liệu phục hồi chức năng không dùng thuốc, iCCARE có kinh nghiệm 14 năm làm việc với đội ngũ bác sĩ nước ngoài, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và các thiết bị điều trị tối tân đã chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng ngàn bệnh nhân.

Mọi câu hỏi của bạn về các bệnh lý xương khớp và dịch vụ của iCCARE CHIROPRACTIC CLINIC vui lòng liên hệ qua hotline 096 393 1999 để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký khám

Hãy liên hệ iCCARE ngay hôm nay, để nhận được giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về xương khớp và cột sống.
    iCCare chăm sóc sức khoẻ
    bền vững cho cả gia đình!
    chat zalo call